Theo Sở NN-PTNT, việc cho thuê môi trường rừng ở xã Mã Đà (H.Vĩnh Cửu) để làm khu safari đang được hoàn tất thủ tục hồ sơ để ký kết hợp đồng.

Quy mô dự án gần 413ha thuộc khu vực quy hoạch rừng sản xuất. Hiện trạng rừng và đất lâm nghiệp trong vùng dự án có gần 397ha đất có rừng, bao gồm rừng tự nhiên hơn 362ha; rừng trồng là trên 34ha; diện tích đất chưa có rừng gần 16ha. Diện tích đất rừng trên được giao cho Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai quản lý.

Theo Thông báo kết luận số 9449/TB-UBND ngày 11-8-2020 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng sau khi nghe báo cáo các dự án đầu tư của Công ty TNHH Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài, đã chỉ đạo giao cho Sở TN-MT rà soát ranh giới, diện tích cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai đối với diện tích đất nói trên, làm cơ sở để cho thuê môi trường rừng đầu tư phát triển khu safari.

Hiện Sở TN-MT đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khu bảo tồn. Trước khi ký hợp đồng cho thuê môi trường rừng Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai phải điều tra thống kê tài nguyên rừng trên diện tích cho thuê để làm căn cứ cho thuê và giám sát, đánh giá việc thực hiện hợp đồng.

Khánh Minh (Báo Đồng Nai)

Tin tức môi trường liên quan